1. Mục đích
Theo quy định 1246/QĐ-BYT ngày 31.03.2017, Bộ y tế ban hành quy định về hướng dẫn chế độ kiểm nghiệm thực phẩm 3 bước đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đối với các trường học có bếp ăn cũng phải thực hiện theo quy định này, đây là công việc hàng ngày của bộ phận bán trú. Do vậy theo quy định các trường học có tổ chức ăn bán trú phải thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm 3 bước: kiểm nghiệm trước khi ăn, kiểm nghiệm trong quá trình chế biến món ăn và kiểm tra trước khi ăn. Kể từ phiên bản R89, cán bộ dinh dưỡng có thể dễ dàng thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm theo đúng quyết định 1246/QĐ-BYT.
2. Các bước thực hiện
- Trước phiên bản R89, phần mềm mới đáp ứng danh sách thực đơn hàng ngày nghĩa là có danh sách thực phẩm lấy lên các mẫu biểu này và thông tin số suất ăn hàng ngày, các thông tin chi tiết còn lại đều chưa có cơ sở rõ ràng để lấy lên được.
- Từ phiên bản R89, phần mềm đáp ứng nghiệp vụ Phiếu kiểm thực giúp cán bộ dinh dưỡng dễ dàng thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm 3 bước
- Vào menu Bán trú\Phiếu kiểm thực
- Lựa chọn ngày cần thực hiện kiểm thực